Di Linh: Kiến trúc sư mang thiên nhiên vào nhà tặng người chú ở Lâm Đồng

Biết được ý định muốn xây một căn nhà gần gũi với thiên nhiên của người chú, kiến trúc sư đã dành tâm huyết thiết kế một căn nhà độc đáo giữa cao nguyên Di Linh.

Công trình có diện tích nền 120 m2, thiết kế bởi 3 Atelier.

 

Căn nhà có lối thiết kế độc đáo khi không gian tầng một nằm cao hơn cửa chính.
Một phần diện tích không nhỏ ở tầng 1 là khoảng không gian giếng trời và tiểu cảnh cây xanh.
Căn nhà sử dụng rất nhiều vật liệu truyền thống, tân dụng những gì sẵn có từ vùng đất cao nguyên Di Linh, Lâm Đồng.
Kiến trúc sư chia sẻ, sau khi biết người chú của mình có ý định xây căn nhà mới, bán căn nhà chật chội trong khu chợ để các con có cơ hội sống gần hơn với thiên nhiên, anh đã bắt tay vào thiết kế căn nhà mới dành tặng chú.
Tận dụng chức năng lấy sáng của giếng trời, tất cả phòng ngủ đều đón được ánh sáng tự nhiên.
Toàn bộ sàn tầng 2 sử dụng họa tiết gạch lát nhiều màu, tạo cảm giác đầy sức sống cho không gian.
Công trình có 1 phòng ngủ lớn 2 phòng nhỏ hơn dành cho các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Loading...
Phía dưới 3 phòng ngủ là không gian bếp và bàn ăn.

Với tuổi thơ gắn liền với cây cỏ Di Linh, chủ căn nhà không muốn các con lớn nên nơi chợ buôn bán náo nhiệt. Qua thiết kế, kiến trúc sư đã biến mong ước lớn nhất của chủ đầu tư thành sự thật.
Phác họa mặt cắt ngang công trình.

Theo Zing news

Có thể bạn thích

Trả lời