Cá chết nổi lềnh bềnh, hồ Xuân Hương tanh nồng nặc vào dịp Lễ

Thắng cảnh hồ Xuân Hương, được xem là lá phổi xanh của Đà Lạt bỗng xuất hiện cá chết hàng loạt nổi trôi dạt vào bờ, bốc mùi hôi tanh nồng nặc đúng vào dịp du khách đổ lên tham quan, nghỉ dưỡng dịp lễ 30-4 và 1-5.

Những ngày qua, một lượng khá lớn cá chết đã được đội công nhân vệ sinh mặt hồ vớt đem đổ. Tuy nhiên, hiện nay cá trên hồ vẫn tiếp tục chết.


Một con cá lóc dạt vào bờ trong tình trạng sắp chết.


Tuy nhiên, nhiều người cho rằng số lượng lớn cá chết này vừa được người dân đem tới phóng sanh, trước khi thả xuống hồ cá đã rất yếu và chết ngay sau đó.

Loading...


Lại có người cho rằng, những ngày qua Đà Lạt mưa lớn, nước mưa từ thượng nguồn đổ về kéo theo một lượng lớn vỏ thuốc BVTV về hồ này dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm, cá bị ngộ độc mà chết.


Nhóm người đi câu cá thư giãn trên hồ này lại cho biết, nguyên nhân cá chết là do bị một số người ban đêm thường dùng điện để kích đánh bắt khiến cá chết hàng loạt.


Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao cá lại chết nhiều bất thường ở hồ Xuân Hương.


Theo quan sát của PV, cá chết xuất hiện trên hồ Xuân Hương nhiều nhất từ khu vực đối diện Nhà văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng kéo dài xuống tới tận cầu Ông Đạo, có chiều dài tính theo mặt đường Trần Quốc toàn khoảng 2km.


Gần đây, cá tại hồ Xuân Hương bỗng chết nhiều bất thường, nổi lềnh bềnh trên mặt nước, sóng đánh dạt vào bờ.

Nguồn tin: CAND